Khung in lụa giá bao nhiêu? Hướng dẫn cách chọn khung in lụa phù hợp

Khung in lụa là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với máy in lụa khi sản xuất ra thành phẩm? Vậy khung in lụa giá bao nhiêu, có những loại nào và làm sao để chọn được khung in phù hợp? Những thắc mắc này đều sẽ được Máy In Lụa TACHI giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng đón đọc.

Contents

Khung in lụa là gì?

Trước khi muốn biết khung in lụa giá bao nhiêu bạn đã biết gì về phụ kiện này chưa? Khung in lụa là một cái khung có nhiều hình dáng khác nhau như hình chữ nhật hoặc hình vuông để giữ chặt lưới in. Trong khuôn in lụa được dùng để đặt mực in, khi đặt giấy hoặc vật liệu in lên khuôn và áp lực lên mực in, mực sẽ thấm vào vật liệu in và tạo ra hình ảnh hoặc văn bản trên đó.

Khung in lụa – phụ kiện với nhiều kiểu dáng không thể thiếu của máy in lụa
Khung in lụa – phụ kiện với nhiều kiểu dáng không thể thiếu của máy in lụa

Hiện nay, có ba loại khung in lụa phổ biến được sử dụng gồm có:

  • Khung gỗ: Đây là loại khung được sử dụng phổ biến nhất vì giá thành rẻ và dễ gia công. Tuy nhiên, khung gỗ chỉ phù hợp để in các sản phẩm đơn giản và ít màu, đồng thời, chúng dễ bị cong hoặc chênh vì thấm nước. 
  • Khung nhôm: Khung nhôm thường được chọn để in các sản phẩm chất lượng cao hơn. Chúng giúp việc chồng màu được ổn định hơn và dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên, giá thành của khung nhôm cao hơn nhiều so với khung gỗ. Loại khung này cũng phù hợp với các loại máy móc trong quá trình in. 
  • Khung sắt: Mặc dù khung sắt nặng nhưng với giá thành rẻ, nhiều người vẫn đầu tư vào loại khung này. Khung sắt có đa dạng kích thước và có thể in được các sản phẩm lớn và to.

Khung in lụa giá bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, khung in lụa có nhiều chất liệu khác nhau, do đó giá của từng loại khung in lụa phụ thuộc vào vật liệu và loại lụa mà bạn sử dụng cho kỹ thuật in trên sản phẩm. Thông thường, giá của khung in lụa dao động từ khoảng 40 đến 300 nghìn với các kích thước nhỏ và trung bình. 

Khung in lụa thường giao động từ 40 – 300 nghìn đồng/ cái
Khung in lụa thường giao động từ 40 – 300 nghìn đồng/ cái

Nếu bạn mới bắt đầu trong ngành và muốn đầu tư vào một loại khung có thể sử dụng ngay khung in lụa bằng nhôm. Mặc dù giá của loại này cao hơn so với khung bằng gỗ nhưng trong dài hạn, nó sẽ mang lại hiệu quả và đảm bảo chất lượng cho quá trình in.

Hướng dẫn cách chọn mua khung in lụa phù hợp

Do đặc điểm và độ phù hợp khác nhau giữa các loại khung in nên việc lựa chọn ngoài

Chọn chất liệu khung in lụa

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại chất liệu khung in lụa khác nhau nhưng hai loại phổ biến nhất vẫn là khung nhôm và khung gỗ. Mỗi loại khung in lụa đều có ưu điểm và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng: 

  • Khung in lụa bằng nhôm thường được lựa chọn khi cần in các hình ảnh phức tạp với nhiều màu sắc. Loại này đảm bảo cho việc in ra những hình ảnh chính xác, ổn định và chất lượng cao. 
  • Khung in lụa bằng nhôm, với cấu trúc kim loại, giúp giảm thiểu các rủi ro và tăng độ bền của khung, đảm bảo hiệu suất sử dụng cao hơn.
Chọn chất liệu khung bền giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài sử dụng
Chọn chất liệu khung bền giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài sử dụng

Chọn hình dáng khung

Hình dạng của khung in lụa được chia thành nhiều loại để người dùng có thể chọn lựa, bao gồm: 

  • Khung in lụa hình chữ nhật đơn: Phổ biến và dễ sử dụng, thích hợp cho máy in hoặc in thủ công. 
  • Khung in lụa hình chữ nhật đơn có chân: Giống khung đơn nhưng có thêm 2 hoặc 4 chân để định vị, thích hợp cho in thủ công và có thể tự làm bằng cách gắn thêm ốc định vị. 
  • Khung in lụa dạng đôi: Có hai ngăn nhưng giá cao và đóng khung phức tạp, ít người lựa chọn. 
  • Khung in lụa dạng đặc biệt: Được thiết kế theo nhu cầu cụ thể, như khung 3 cạnh bình thường và 1 cạnh dài hình chữ L cho ngành in trên thùng sơn. 

>>> Xem thêm:

Lựa chọn thiết diện và độ vênh cho khung in lụa

Thiết diện của khung in lụa thường nằm hoặc đứng, tạo nên một bề mặt đẹp khi in. Thiết diện ngang cung cấp diện tích căng lụa lớn hơn, giúp lụa bám chắc hơn, mặc dù cần thêm thời gian. Đồng thời, khung ngang cũng tạo độ cứng cáp và đảm bảo chất lượng in tốt hơn. 

Thiết diện và độ vênh của khung in cần phù hợp mới mang lại hiệu quả khi dùng
Thiết diện và độ vênh của khung in cần phù hợp mới mang lại hiệu quả khi dùng

Đối với độ vênh của khung, người dùng cần kiểm tra khung trên mặt bàn phẳng để xem có bị cong vênh hay không. Khung nhôm thường ít bị cong vênh hơn khung gỗ, nên nên lựa chọn khung có độ cong vênh ít dù giá cao hơn.

Như vậy, khung in lụa giá bao nhiêu, khung in lụa là gì và cách lựa chọn loại khung phù hợp đều đã được giải đáp qua bài viết. Việc lựa chọn một chiếc khung in lụa phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc tạo ra những sản phẩm. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy in lụa với đầy đủ khuôn in hãy ghé Máy In Lụa TACHI để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *