Hướng dẫn in hộp xốp bằng máy in lụa

Kỹ thuật in lụa lên hộp xốp đựng đồ ăn bằng máy in lụa hầu hết cũng giống với các kỹ thuật in lụa trên các sản phẩm khác, đều dựa trên nguyên tắc hoạt động chung là là thấm mực in từ bên trên xuống phía dưới sản phẩm cần in và được cần gạt của máy in lụa tán đều trên bề mặt sản phẩm, hộp xốp cần in sẽ được đặt trên khung in sau đó mực sẽ thấm theo nguyên lý của máy, sau khi mực đã thấm, tiếp theo là nhiệm vụ của cần gạt trải đều tất cả mực trên các chi tiết cần in của hộp xốp và thế là hoàn thành một sản phẩm in trên máy in lụa khá là đơn giản đúng không !

Kỹ thuật in lụa trên hộp xốp trải qua các bước sau:

+ Dưới tác dụng của tia cực tím để tạo nên những hình ảnh cần in tiếp xúc với hộp xốp trên một khung giá đỡ hộp gọi là khung in.

+ Đặt hộp xốp cần in lên trên khung, tiếp theo là bản in có họa tiết cần in.

+ Cho mực thấm và nhờ dao gạt phủ đều mực, nhiệm vụ của dao gạt là tạo lực ép cho lớp mực thấm dần xuống bản in rồi gắn chặt vào hộp xốp thành một thể thống nhất theo bản thiết kế được gắn cho máy in lụa trước đó.

+ Tương tự nếu muốn hình ảnh và chữ viết thu hút hơn ta có thể thay đổi bản in và in chòng trên nhiều lớp tạo nhiều màu sắc và hiệu ứng cho hộp xốp.

+ Lấy hộp xốp đã in xong trên máy in lụa, sau đó phơi khô hộp xốp hoạt máy sấy khô đều được và thế là thành phẩm đã hoàn thành .

+ Đóng gói hộp xốp đã in xong trên máy in lụa là hoàn tất.

Các điều cần lưu ý khi sử dụng in hộp xốp trên máy in lụa

+ Cần điều điều chỉnh, chú ý trước khi in trên hộp xốp vì hộp không chịu được nhiệt độ cao và rất dẽ biến dạng.

Ngoài ra ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng in sản phẩm của máy in lụa chính là màu sắc. Có thể sai sót màu sắc sau khi in ấn không được như mong muốn. Điều này có thể  vì trong quá trình in, dao gạt chưa làm đúng nhiệm vụ của mình, từ đó lớp mực không thể thấm qua bản in một cách chính xác được. Cũng có thể bản in không có được độ thông thoáng nhất định, ngăn chặn lớp mực thấm vào hộp xốp. Ngoài ra quá trình pha chế tạo ra các loại mực in cũng là yếu tố góp tố góp phần đến chất lượng in khi in hộp xốp bằng máy in lụa.

Đó là những điều cần lưu ý khi các bạn in lụa trên hộp xốp bằng máy in lụa. Sẽ giúp cho các bạn có thể hạn chế được sai sót trong khi sử dụng và tạo ra được nhiều sản phẩm in hoàn hảo nhé !

Xin cảm ơn !

Thông tin liên lạc

CÔNG TY TNHH SX-TM TACHI

Địa chỉ: D6, Kp.6, P.Tân Tiến, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 0918091437

Email: info@mayinluatachi.com

Websitehttps://mayinluatachi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *